วิธีย้ายเซฟเกม Data Transfer

Data Transfer คือการผูกไอดีเพื่อป้องกันเซฟเกมหาย สามารถผูกได้สองทาง ตามรูปด้านล่างนี้ เมื่อผูกแล้วจะไม่สามารถยกเลิกได้ และแอคเคาท์นั้นจะไม่สามารถผูกกับไอดีอื่นได้อีก และ 1 ไอดีจะสามารถผูกได้หลายแอคเคาท์ แต่ 1 แอคเคาท์จะสามารถผูกได้เพียงแค่ไอดีเดียว

  • ไอดี (ID เกมของเรา)
  • แอคเคาท์ (Game Center, Google Play, Facebook, Twitter)
Menu → Other → Data Transfer Settings
Title Menu → Support → Data Transfer Settings

ผู้เล่นสามารถเลือกผูกกับแอคเคาท์ในระบบต่างๆได้ดังนี้

  • Game Center (สำหรับระบบ iOS)
  • Google Play (สำหรับระบบ Android)
  • Facebook
  • Twitter

เมื่อผูกสำเร็จจะมีคำว่า Ready ขึ้นอยู่ด้านหลังแอคเคาท์ดังกล่าว

คำเตือน
หากต้องการย้ายเซฟเกมข้ามระบบ OS เช่น จาก iOS ไป Android ควรจะใช้ Chrono Crystals ที่มีอยู่ให้หมดก่อน เพราะเมื่อทำการย้ายข้ามระบบ CC ที่มีอยู่ในไอดีทั้งหมดจะหายไป

Error ต่างๆที่พบเจอบ่อย

หากทำการผูกไอดีกับแอคเคาท์แล้วขึ้นหน้าจอแบบนี้ แปลว่าแอคเคาท์นั้นได้ผูกกับไอดีอื่นอยู่แล้ว จะไม่สามารถผูกกับไอดีอันอื่นได้

ภายใน 24 ชั่วโมง เราสามารถทำการ Transfer ไอดีเกมได้เพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้น และเมื่อทำการ Transfer เป็นครั้งที่ 2 จะได้รับ Error ตามรูปด้านล่างนี้ และจะต้องรออีก 24 ชั่วโมง

โฆษณา
โฆษณา
โฆษณา
%d bloggers like this: