แนะนำโหมด Hyperdimensional Co-Op!

โหมด Co-Op หรือเรียกเต็มๆว่า Hyperdimensional Co-Op คือโหมดที่ผู้เล่นจะต้องเข้าไปช่วยกันสู้กับบอส สูงสุด 2 คน (เข้าไปที่ Menu > Co-Op) เมื่อเข้ามาแล้วจะมีระดับความยากให้เลือกเล่นทั้งหมด 3 ระดับ

**สำหรับผู้เล่นที่เข้ามาในโหมดนี้ครั้งแรก จะถูกบังคับให้เล่นโหมดฝึกกับ Beerus ประมาณ 3-4 รอบ ถึงจะได้เข้ามาสู้กับบอสจริงๆได้

1. เข้าร่วมห้องของผู้เล่นคนอื่น ด้วยการใช้โค้ตได้ที่ปุ่มนี้

2. สามารถกดเช็ค Tag ตัวละครที่ได้รับโบนัสต่างๆได้นี่ที่

3. กดเปลี่ยนหรือปรับแต่ง party ของตัวเอง

ในโหมด Co-Op นี้ผู้เล่นจะต้องมีตัวหลัก ที่เอาไว้ลงเล่น 1 ตัว และอีก 10 ตัวจะเป็นตัวละครซัพพอร์ต โดยที่ผลของความสามารถ Z Ability, Zankai Ability จะส่งผลไปยังตัวหลัก (แต่ต้องมี Tag ตรงตามเงื่อนไขด้วย)

4. เมื่อเตรียมตัวเสร็จแล้ว ให้กดไปยังหน้าต่อไปได้ที่นี่

1. กดชวนเพื่อนได้ที่ปุ่มนี้ (อ่านต่อข้อ 3,4,5)

2. กดค้นหาจับคู่เล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ เมื่อค้นหาเจอแล้วแต่ไม่พอใจ สามารถกดปุ่ม Disband ที่มุมขวาล่างได้ เพื่อยกเลิกการจับคู่ และกดหาใหม่อีกรอบ

3. โค้ต Lobby เอาไว้ส่งต่อให้เพื่อน เพื่อกดเข้าร่วมที่ปุ่ม Join with a Code ในหน้าแรก

4. กดชวนเพื่อนที่อยู่ในรายชื่อ เพื่อน หรือ กิลด์

5. กดรับ QR Code เพื่อส่งต่อไปให้เพื่อนสแกน

ระบบต่อสู้ในโหมด Co-Op

1. หลอดเลือดสำหรับ “เกราะ” ของบอส

ในระหว่างที่บอสมีเกราะอยู่นั้น บอสจะได้รับเอฟเฟค
– ลดความเสียหายที่ได้รับทั้งหมด
– จะไม่ได้รับเอฟเฟค Knockback หรือการผลัก จากการ์ดต่างๆ
– ไม่สามารถฆ่าให้ตายได้

ผู้เล่นจึงต้องทำลายเกราะก่อน ถึงจะทำความเสียหายใส่เลือดของบอสได้ และไม่แนะนำให้ใช้ Rising Rush ในระหว่างที่มีเกราะอีกด้วย

2. การที่ผู้เล่นอีกคนกำลังกดใช้อยู่ สามารถดูได้ตรงนี้

3. ปุ่ม Taunt หรือการยั่วยุ กดเพื่อเพิ่ม Aggro ให้บอสหันมาโจมตีเรา

4. เครื่องหมายตกใจ หรือ Exclamation Mark แสดงให้เห็นว่าเพื่อนของเรากำลังถูกบอสโจมตีอยู่ ผู้เล่นสามารถกด Cover Change ที่ไอค่อนตัวละครของเพื่อน เพื่อเข้าไปช่วย

5. LINK

ในระหว่างที่บอสมีเกราะ Link จะเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นทำการโจมตีใส่บอสอย่างต่อเนื่อง และรวมถึงการกด Cover Change ให้กับเพื่อน

เมื่อ Link เพิ่มมากขึ้น เกราะของบอสก็จะลดเร็วขึ้นเพราะเราโจมตีแรงขึ้น แต่ Link จะหายไป เมื่อเราหยุดโจมตีในระยะเวลานึง

เมื่อเกราะบอสแตกแล้ว ก็จะเข้าสู่ช่วงของ “Strike Chance” ที่เราสามารถทำความเสียหายใส่เลือดของบอสตรงๆได้ ในช่วงนี้ผู้เล่นจะได้รับโบนัสต่างๆตามจำนวน % ของ Link ที่ทำไว้ก่อนหน้า

– เพิ่มอัตราฟื้นฟู Ki
– เพิ่มความเร็วในการจั่วการ์ด

Dual Impact

เมื่อการ์ด Strike Arts ของบอสกับผู้เล่นมาชนกัน จะเกิด Dual Impact ขึ้น ในระหว่างนี้ผู้เล่นจะต้องเลื่อนสะบัดบนหน้าจอตามลูกศร เพื่อให้ Dual Impact อยู่ได้นานขึ้น และไม่ให้บอสโจมตีเราได้

แต่ถ้าผู้เล่นอีกคนกดการ์ด Strike หรือ Blast Arts เข้ามาในระหว่างที่เกิด Dual Impact ก็จะสามารถทำความเสียหายกับบอสได้อย่างมาก

Rising Rush

เมื่อผู้เล่นกด Rising Rush พร้อมกับเพื่อน บอสจะไม่สามารถหยุด หรือหลบการโจมตีนั้นได้ แต่ยังมีโอกาสที่จะล้มเหลว ถ้าบอสเลือกการ์ดใบเดียวกันกับผู้เล่นทั้งสองคน

แต่ถ้าสำเร็จ Rising Rush คู่จะทำความเสียหายได้มากกว่า Rising Rush แบบปกติ และถ้าผู้เล่นทั้งสองคนเลือกการ์ดใบเดียวกัน พลังโจมตีที่ทำได้ก็จะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วย

Dual Coin

สามารถนำเหรียญ Dual Coin ที่ได้ในโหมดนี้ ไปแลกของต่างๆได้ในร้าน Exchange Shop (ของในร้านจะถูกรีเซ็ททุกๆครั้งที่มีบอสตัวใหม่มา)

%d bloggers like this: